Samsung dùng camera trước của điện thoại để tạo bàn phím ảo

Androidauthority đưa tin, trong CES năm nay, Samsung sẽ mang đến Selfie Type, sử dụng camera selfie và AI trên thiết bị của người dùng để gõ văn bản mà không cần chạm vào bàn phím trên màn hình của thiết bị. Công nghệ trên đến từ C-Lab, là phòng thí nghiệm chuyên về các sản phẩm sáng tạo của Samsung.

Selfie Type giúp người dùng gõ mà không cần chạm vào bàn phím trên màn hình của thiết bị. Ảnh: Androidauthority.

Điểm vượt trội của Selfie Type là chúng ta không cần bổ sung thêm phần cứng mới và nó có khả năng tương thích cao với các thiết bị di động khác ngoài điện thoại như máy tính bảng và máy tính xách tay.

Tuy nhiên, việc gõ chính xác có thể là một vấn đề nếu chỉ tận dụng camera selfie và thuật toán không hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, Samsung sẽ phải có hướng dẫn chi tiết hơn cho người dùng để gõ đúng ký tự.

Theo BBC, vào năm 2015, Lenovo từng đưa ra concept về một chiếc điện thoại có tích hợp một máy chiếu nhỏ ở mặt trước để chiếu bàn phím ảo lên bàn, sau đó sử dụng camera nhận diện vị trí tay bấm và chuyển thành dữ liệu nhập vào. Nó có cách thức hoạt động tương tự Selfie Type của Samsung. Tuy nhiên, hiện giờ không ai nghe nói về dự án đó nữa.

Comments are closed.