Sài Gòn mưa trái mùa, có ảnh hưởng đến chất lượng mai tết?

Theo một số chủ vườn mai, mưa nhẹ sẽ giúp thời tiết mát mẻ hơn, thuận lợi cho mùa mai tết – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ông Lê Đình Quyết – phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, vào ngày 7 và 8-1, áp cao cận nhiệt đới trên cao lấn về phía tây gây ra những nhiễu động nhỏ, xuất hiện mưa trái mùa một số nơi nhưng lượng không lớn, không có ý nghĩa cung cấp nước tưới cho cây.

Tối 7-1, tại một số địa phương phía đông và bắc TP.HCM xảy ra mưa trái mùa. Vùng mưa rơi vào vùng trồng mai lớn tại thành phố khiến nhiều người lo lắng về chất lượng mai tết. Lượng mưa đo được tại Hóc Môn là 2,4mm, Thủ Đức là 1mm, một số khu vực khác có mưa nhưng lượng mưa không đo được.

Anh An, chủ vườn hoa mai trên đường Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, Thủ Đức) cho biết tối qua khu vực này có mưa bất chợt trong thời gian ngắn.

(Ảnh minh họa)

“Tối qua tôi phải ra vườn quan sát hoa liên tục vì lo nếu có mưa lớn kèm gió sẽ làm mai gãy cành, lá rụng quá nhiều thì nụ bông sẽ bung sớm, nhưng may mắn mưa không gây ảnh hưởng nhiều”, anh nói.

Còn anh Xuân Thanh, thợ chăm sóc hoa lâu năm, cho hay mưa nhỏ như tối qua giúp không khí mát mẻ, dễ chịu hơn chứ không làm ảnh hưởng đến hoa mai nhiều.

“Như vườn tôi làm hiện nay, nụ hoa đã hình thành cả tháng rồi, đợi đến gần tết là cho bung nụ thôi. Mưa kéo dài và kèm theo gió lạnh thì mới đáng lo. Hi vọng từ giờ tới tết thời tiết sẽ ủng hộ cho bà con làm ăn thuận lợi”, anh chia sẻ.

Comments are closed.